Kedi Gentle Removal

หลายท่านอาจจะมีความรำคาญ และความไม่มั่นใจ เมื่อร่างกายมีเส้นขนรุงรัง ไม่ว่าจะเป็นที่บริเวณใบหน้า คาง หน้าอก ท้อง หน้าแข้ง ขาหนีบ หรือขนใต้วงแขน ทำให้คุณพยายามหาวิธีการต่าง ๆ ในการกำจัดขนแบบดั้งเดิม เช่น การโกน การถอน การแว็กซ์ หรือใช้ครีมจำกัดขน ซึ่งเป็นวิธีที่ให้ผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น บางครั้งอาจทำให้เกิดผลข้างเดียง เช่น ผิวขรุขระ รอยดำบริเวณที่ทำ และความเจ็บปวด ปัจจุบันได้มีการคิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยีในการถอนขนถาวร ( Permanent Hair Removal) ด้วยเครื่องเลเซอร์ ซึ่งมีความโดนเด่นเหนือใครในการกำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคนทุกสีผิว โดยปราศจากการทำลายรูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

Kedi-Gentle Removal คืออะไร?และมีประโยชน์อย่างไร?
Kedi-Gentle Removal คือ  เทคโนโลยีก้าวล้ำในการกำจัดขน เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง เลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนจะปล่อยพลังงานความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงองค์การอาหารและยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการถอนขนถาวร (Permanent Hair Removal), รักษาขนคุด  ระหว่างการยิงเลเซอร์ Kedi-Gentle Removal จะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นแก๊สเย็นออกมาพร้อม ๆ กับเลเซอร์ เพื่อทำความเย็นให้กับผิวหนังชั้นบน และปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย นอกจากนี้คุณยังรู้สึกสบาย ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่แพทย์ทั่วโลกนิยมใช้ในการกำจัดขน

Kedi-Gentle Removal  ทำงานอย่างไร
Kedi-Gentle Removal  ผลิตแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นยาว 1064 nm จะผ่านผิวหนังไปยังเส้นขนที่อยู่ในระยะเจริญเติบโต (Anagen Phase) โดยพลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน ทำให้เซลล์ตัวอ่อนที่ใช้ในการผลิตเส้นขนถูกทำลาย หากเซลล์ตัวอ่อนถูกทำลาย 100% เส้นขนเส้นนั้นจะไม่ขึ้นอีก หากถูกทำลายบางส่วนจะทำให้เส้นขนมีขนาดเล็กลง และด้วยระบบ DCD ป้องกันผิวหนังไหม้ ทำให้สามารถใช้กำจัดขนได้ในทุกสภาพผิว จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่พบภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำดังเช่นที่พบได้บ่อยหลังการทำ IPL

Kedi-Gentle Removal ทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล และต้องทำบ่อยแค่ไหน?
เนื่องจากเส้นขนแบ่งได้เป็น 2 ระยะ คือ ระยะเจริญเติบโต (Anagen phase ) และระยะพักตัว (Telogen phase ) แสงจากเลเซอร์จะไปทำลายเฉพาะขนในระยะเจริญเติบโตเท่านั้นดังนั้น การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จึงต้องทำอย่างน้อย 5 ครั้งเพื่อสามารถกำจัดขนได้หมด โดยเว้นระยะห่างในการกำจัดขนแต่ละครั้งประมาณ 3 – 6 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ

ความรู้สึกระหว่างทำและหลังทำ Kedi-Gentle Removal
ก่อนรักษาต้องได้รับการทายาชาอย่างน้อย 30-40 นาที ขณะรักษาจะจะรู้สึกอุ่นๆ บริเวณที่ทำ  นอกจากนี้จะรู้สึกว่ามีกลิ่นไหม้จากขนอ่อนบนบริเวณที่ทำการรักษาบ้าง ไม่ต้องกังวล เพราะจะทำให้บริเวณนั้นเรียบเนียนขึ้น และไม่มีรอยด่างดำแต่อย่างใด  ระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาแตกต่างกันแล้วแต่บริเวณ ได้แก่ ขนใต้วงแขน 1-2 นาที หนวด 10 วินาที ขนบนใบหน้า 5-7 นาที ขนหน้าแข้ง 30 นาที

หลังทำการรักษาสามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ  ไม่มีแผล บางรายผิวอาจจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อย แต่จะกลับสู่สภาพปกติ ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะหายไปภายในเวลาไม่นาน

Kedi-Gentle Removal เหมาะกับใคร?
Kedi-Gentle Removal เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขนบริเวณต่างๆบนร่างกาย โดยไม่มีผลข้างเคียงและปลอดภัย