Kedi Ultherapy Lift

เมื่อเราเริ่มมีอายุมากขึ้น ผิวพรรณก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เสื่อมลง จนทำให้หลายๆ คน รู้สึกขัดใจกับใบหน้าตัวเองเมื่อส่องกระจก ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือสภาพผิวหนังที่หย่อนคล้อยไม่กระชับถึงแม้ปัจจุบันปัญหาเรื่องริ้วรอยจะมีวิธีการรักษาทางการแพทย์ไม่ว่าจะเป็น Botox Filler หรือว่าเลเซอร์อีกมากมายที่ได้ผลดีอยู่แล้วแต่การรักษาด้วยวิธีดังกล่าวก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องปัญหาใบหน้าที่ดูหย่อนคล้อย ปัจจุบันจึงได้มี Kedi-Ultherapy Lift ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ในข้อจำกัดนี้โดยมุ่งเน้นไปที่การลดความเสื่อมของชั้นSMAS(Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่หย่อนคล้อย

SMAS สำคัญอย่างไร
โครง สร้าง SMAS มีความสำคัญในการยึดผิวหนังเข้าไว้กับกระดูกและกล้ามเนื้อเป็นเหมือนชั้นกาวสองหน้าที่คอย เชื่อมผิวกับโครงร่างใบหน้าเข้าไว้ด้วยกันหากเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ก็คือผิวหนังชั้น SMAS เปรียบเหมือนโครงเหล็กมุงหลังคา ส่วนผิวหนังชั้นไขมันไล่ขึ้นไปจนถึงผิวหนังชั้นบนสุด(หนังกำพร้า) คือ กระเบื้องมุงหลังคา ดังนั้นเมื่อเราอายุมากขึ้น ชั้น SMAS เริ่มอ่อนแอ ก็เหมือนโครงเหล็กมุงหลังคา เริ่มเสื่อมมีสนิมจับ ทำให้ฐานของหลังคา เริ่มไม่มั่นคงก็ย่อมส่งผลให้กระเบื้องเคลื่อนไปจากเดิม เกิดรอยโหว่ หรือไม่เรียบได้ ดังนั้นก็เหมือนกับฐานที่ไม่มั่นคง (SMAS ที่เริ่มอ่อนแอ) ตัวยึดด้านล่างของผิวหน้าไม่กระชับ ก็ทำให้ผิวหน้าด้านบน ไม่ว่าชั้นไขมัน ชั้นหนังแท้ เกิดการหย่อนคล้อย ไม่กระชับตามไปด้วย

Kedi-Ultherapy Lift คืออะไร ?
Kedi-Ultherapy Lift คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ดีที่สุดในเวลานี้ที่สามารถส่งผ่านพลังงานจำนวนมาก มายังผิวหนังชั้นลึก (Selective delivery of acoustic energy) เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวในโลกที่ได้รับรองเรื่องยกกระชับจาก US. FDA และมีความปลอดภัยสูงเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพในการรักษาเป็นอย่างมาก โดยแพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหน้าผ่านหน้าจอของเครื่อง (See and Treat) ทำให้เกิดความแม่นยำ และ ให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ คล้ายการดึงหน้าของแพทย์ศัลยกรรมแต่ไม่มีบาดแผลและไม่ต้องพักฟื้น

Kedi-Ultherapy Lift ทำงานอย่างไร ?
เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) ซึ่งเทคโนโลยีอื่น ๆในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรมการส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลานำมาซึ่งการรักษาที่แม่นยำสูง และได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้ผิวค่อยเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ก่อให้ผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

Kedi-Ultherapy Lift มีประโยชน์อย่างไร?

  • ยกคิ้ว
  • ยกกระชับผิวหนังส่วนเกินบริเวณหนังตาบน ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น
  • กระชับและลดริ้วรอยรอบดวงตา
  • ยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยและปัญหาร่องแก้ม
  • ยกมุมปาก
  • ปรับรูปหน้าให้เรียวงามเป็น V Shape
  • ยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยบริเวณใต้คาง
  • ยกกระชับผิวหนังบริเวณลำคอ

Kedi-Ultherapy Lift ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล บ่อยแค่ไหน?
Kedi-Ultherapy Lift เป็นเทคโนโลยีที่ทำเพียงครั้งเดียวหลังทำจะรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทันทีและจะค่อยๆเห็นผลชัดเจนมากขึ้นหลังการรักษา 3 เดือนเป็นต้นไปเนื่องจากเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่จะเกิดขึ้นสมบูรณ์หลัง 3 เดือน ผลคือใบหน้า แก้ม ถูกดึงตึงขึ้นคิ้ว หางตายก ดวงตาดูกลมโตขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวตึงและเรียบเนียนทั้งใบหน้าและลำคอผลการรักษาจะอยู่ได้นาน1-2ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ความรู้สึกระหว่างทำ และหลังทำKedi-Ultherapy Lift ?
ก่อนทำ Kedi-Ultherapy Lift ต้องได้รับการทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีจึงทำให้ระหว่างทำไม่รู้สึกเจ็บหรือเจ็บเล็กน้อยเหมือนโดนหนามเล็กๆทิ่มลงบนผิวหนัง โดยความรู้สึกจะแตกต่างกันในแต่ละบุคคลใช้เวลาทำต่อครั้ง ประมาณ 45-60 นาที หลังทำสามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติโดยไม่มีบาดแผลและไม่ต้องพักฟื้นผิวในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อยแต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกิน 1 ชั่วโมง หรืออาจจะรุ้สึกเจ็บลึกๆใต้ผิวเล็กน้อยแต่ก็จะหายไปได้เองภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์

Kedi-Ultherapy Lift เหมาะกับใคร?
Kedi-Ultherapy Lift เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวหนังใบหน้าและลำคอหย่อนคล้อย คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนยานแก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มุมปากตก มีเนื้อใต้คางเป็นชั้นๆ และยังเหมาะกับผู้ทรี่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นโดยที่ไม่ต้องการและไม่คิดจะทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า