Kedi T-Lift

การยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยเทคนิคการร้อยไหมเป็นที่กล่าวขวัญถึงกันมากในปัจจุบัน เทคนิคนี้เป็นการทำให้ใบหน้ามีความตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย มีรูปหน้าเรียวงาม และที่สำคัญคือทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย เทคนิคการร้อยไหมเพื่อยกกระชับนี้ยังถูกประยุกต์ใช้กับส่วนอื่นของร่างกาย เช่น การทำให้ท้องแขนไม่หย่อนคล้อย การทำให้ผิวหนังบริเวณหน้าท้องยกกระชับ เป็นต้น การร้อยไหมนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เนื่องจากใช้ระยะเวลาพักฟื้นน้อยกว่าการผ่าตัดดึงหน้า และผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติและอยู่ได้ยาวนานกว่าการฉีดโบท็อกซ์ Kedi-T Lift คือ การยกกระชับใบหน้าและเรือนร่าง ด้วยไหมละลาย PDO (Polydioxanone) ไหมละลายที่ร้อยเข้าไปจะกระตุ้นการสร้างเส้นเลือด นำไปสู่กระบวนการสร้างผิวและคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นกระชับตึงขึ้นทันที ผิวพรรณจะกระจ่างใสภายใน 2 สัปดาห์ และร่างกายสามารถกำจัดไหมละลายได้หมดภายใน 6 เดือน ผลของการร้อยไหมละลายจะคงสภาพได้นาน 2-3 ปี และนี่คืออีกทางเลือกของการเสริมความงาม โดยไม่ต้องผ่าตัด

Kedi-T Lift คืออะไร?
Kedi-T Lift คือการยกกระชับ และฟื้นฟูผิวโดยการ ร้อยไหม ละลายชนิด PDO (Polydioxolane) เทคนิคเกาหลีแท้ ซึ่งเป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลี ไหมละลายชนิดนี้แต่เดิมใช้ในการเย็บเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือเส้นเลือดในร่างกายจากนั้นร่างกายจะค่อยๆกำจัดออกจากร่างกายภายใน 6 เดือน ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมจะเกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำ ให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมซึ่งจะส่งผลให้เกิดการตึงรั้งผิว ผิวจึงเต่งตึง กระชับ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่มได้ดีอีกด้วย จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนไปยังบริเวณดังกล่าวได้ดี การใช้ไหมละลายจึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมยกกระชับไปในตัว

Kedi-T Lift  ทำงานอย่างไร?
กลไกการทำงานของ Kedi-T Lift  คือ การใช้ไหมละลายที่ใช้ในการผ่าตัด ซึ่งสามารถดูดซึมได้หมดภายใน 6 เดือน และจะมีการสร้างคอลลาเจนก่อนที่ไหมจะละลายหมด จึงทำให้สามารถมาใช้ยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันทีที่ทำและจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังทำประมาณ 2-4 สัปดาห์ และยังเห็นผลได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนังจะเกิดการอักเสบของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป ธรรมชาติจะสร้างคอลลาเจนในบริเวณที่เกิดการอักเสบ เป็นการหลอกให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนในบริเวณที่เราต้องการ เมื่อเกิดการสร้างคอลลาเจนรอบๆเส้นไหมก็ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้น รวมถึงการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ผิวหน้าจึงแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์ เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากไหมสลายตัวหมด โครงสร้างคอลลาเจนที่เกิดขึ้นจะเป็นตัวค้ำจุนผิวดังโครงสร้างเส้นใย ทำให้กระชับและเต่งตึงต่อไป ผิวหน้าจะยิ่งดีขึ้น กระชับขึ้นเรื่อยๆและไดดผลต่อเนื่องนานถึง 12-18 เดือน

ขั้นตอนการทำงานของ ไหมยกกระชับ” Kedi-T Lift

 • ผิวหนังของคนเราปกติ จะมีทั้งหมด3ชั้น ชั้นนอกสุดเรียกหนังกำพร้า ชั้นกลางเรียกหนังแท้ และชั้นล่างสุดเป็นชั้นใต้ผิวหนัง เรียกว่าชั้นไขมัน
 • แพทย์จะเริ่มร้อยไหมบริเวณที่หย่อนคล้อย ไปในชั้นหนังแท้ กับชั้นใต้ผิวหนัง แต่จะไม่ร้อยลงไปในชั้นกล้ามเนื้อ จะเห็นตามแนวเส้นไหมดังภาพ
 • หลังจากการร้อยไหมไปแล้ว 1 สัปดาห์ ผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหมไปแล้วจะตึงเริ่มกระชับขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากร่างกายเริ่มสร้างคอลลาเจน ให้มาหุ้มตามแนวเส้นไหมทำให้ผิวมีการรั้งมากขึ้น
 • เมื่อผ่านไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน เส้นไหมจะค่อยๆละลายเองไปในตามธรรมชาติ จะคงเหลือไว้แต่แนวคอลลาเจน ที่ร่างกายสร้างขึ้นมา ผิวจะสามารถคงความตึงกระชับไปได้นานอีก 1-2 ปี หลังจากนั้นก็จะเริ่มหย่อนคล้อยตามอายุ ซึ่งสามารถกลับมาร้อยซ้ำบริเวณ ที่เริ่มหย่อนคล้อยได้อีก

Kedi-T Lift มีประโยชน์อย่างไร?

 • ยกกระชับปรับรูปหน้าให้ดูเรียว (V Face)และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
 • แก้ปัญหาใบหน้าไม่ชัด คางสองชั้น
 • กระชับแก้ม & คอที่หย่อนคล้อย
 • เสริมจมูกและแต่งปลายจมูกรูปหยดน้ำ
 • กระชับสัดส่วน & ผิวกายที่หย่อนคล้อย
 • คิ้วตก หางคิ้วงุ้ม สามารถร้อยดึงให้ยกขึ้นได้
 • ริ้วรอยรอบดวงตา หรือ ถุงใต้ตา สามารถร้อยดึงให้ตึงขึ้น

Kedi-T Lift ทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล และต้องทำบ่อยแค่ไหน?
หลังการทำ Kedi-T liftจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทันที และจะเริ่มเห็นผล ชัดเจนมากขึ้นภายใน 2-4 สัปดาห์ แต่จะเห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อถึง 1-2 เดือนและอาจอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ความรู้สึกระหว่างทำและหลังทำ Kedi-T Lift 
ก่อนทำ Kedi-T Lift 1 สัปดาห์ ควรงดยา หรือ อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของวิตามินอี เช่น EPO (Evening Primrose Oil), Fish Oil เป็นต้น และยากลุ่มแอสไพริน เนื่องจากจะทำให้เลือดออกได้ง่าย และต้องได้รับการแปะยาชา 30 – 40 นาทีหรือฉีดยาชาเฉพาะที่

ขณะทำการร้อยเส้นไหมจะไม่รู้สึกเจ็บหรือเจ็บเพียงเล็กน้อย ใช้เวลาโดยรวมประมาณ 30 – 60 นาที

หลังทำ Kedi-T Lift อาจมีแผลเล็กๆ หรือเลือดออกบ้างเพียงเล็กน้อยระหว่างทำการร้อยไหมแต่จะหยุด ไปเองจากแผลที่ทำการร้อยไหมมีขนาดเล็กมาก นอกจากนี้อาจเกิดรอยซ้ำบ้างในบางรายขึ้นอยู่กับคนไข้ที่มีเส้นเลือดฝอยเยอะ ในบริเวณที่ทำการร้อยไหม ผิวจะแดงประมาณ 1-2 วัน และอาจบวมเล็กน้อยประมาณ 1 สัปดาห์ ทั้งนี้หลังจากการร้อยไหมสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

Kedi-T Lift เหมาะกับใคร?
Kedi –T Lift เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาคิ้วและหนังตาตก โหนกแก้มต่ำ ร่องแก้มลึก มุมปากตก แก้มหย่อยคล้อย รูปหน้าไม่คมได้รูป คางสองชั้นและริ้วรอยบริเวณลำคอ ผิวหย่อยใต้ท้องแขน